Quay Lại   Yêu Quảng Ngãi > Quảng Ngãi Mến Yêu > Tin Tức - Sự Kiện > Quảng Ngãi
'

Quảng Ngãi Đón nhận những tin tức sự kiện của quê hương Quảng Ngãi mến yêu

Gởi Ðề Tài Mới Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
  #1  
Cũ 16-03-10, 11:43 AM
Quê Tôi Quê Tôi là offline
Spam Hội
Gia nhập: Sep 2008
Nơi cư ngụ: TP. Hồ Chí Minh
Nguyên Quán: Sơn Tịnh
Bài gởi: 13,588
Thanks: 62
Thanked 160 Times in 138 Posts
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới Quê Tôi

Trung tâm giống cây trồng vật nuôi Quảng Ngãi: Bạn đồng hành của người nông dân

Nhiều năm liền Trung tâm là đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực của các thành viên, Trung tâm đã cho ra đời nhiều giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng, giúp bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế.

Mặc dù thời tiết năm 2009 không thuận lợi cho việc nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng, vật nuôi, nhưng nhờ sự chủ động, sáng tạo của mình, Trung tâm đã hoàn thành cả về khối lượng và chất lượng công việc. KS.Cao Hối - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm luôn xác định hoạt động của mình có ảnh hưởng rất lớn đến việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của người nông dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, hiệu quả và qua đó cải thiện đời sống kinh tế của người nông dân. Do đó trung tâm tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình sản xuất nông nghiệp trọng điểm, đẩy mạnh nghiên cứu các đề tài, dự án để đưa vào sản xuất đại trà. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tạo ra những sản phẩm giống cây trồng, vật nuôi tốt, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong năm 2009 Trung tâm đã thu thập được 163 dòng từ các Trường đại học các Viện nghiên cứu, bổ sung cho các bộ giống khảo nghiệm, đã đưa ra 235 dòng giống lúa được chọn tạo có triển vọng vào nghiên cứu thí nghiệm; bố trí khảo sát tập đoàn giống lúa nhập nội, thực nghiệm so sánh các giống lúa có triển vọng. Kết quả đã xác định được 1 giống lúa mới dài ngày, 2 giống trung ngày và 1 tổ hợp giống lúa lai có triển vọng phù hợp với điều kiện sản xuất tại Quảng Ngãi; kiểm chứng được 3 giống lúa đã được các cơ quan khác khảo sát trong vùng. Đối với các giống lúa mới như OM5796, ML203, OM4568, DH60 sẽ được tiến hành sản xuất thử trên quy mô 6,6 ha, ở các địa phương để kiểm chứng kết quả thí nghiệm trong năm 2007, 2008 nhằm có hướng sản xuất đại trà vào các năm sau. Hiện Trung tâm đã làm thủ tục xin Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận bảo hộ sở hữu trí tuệ và đưa vào danh mục giống với 2 giống lúa mới là DDH815-6 và ĐH9981 (do Trung tâm nghiên cứu chọn tạo và đưa ra sản xuất đại trà, có kết quả năng suất cao) và giống lúa mới BM9855 đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng chứng nhận cúp vàng nông nghiệp năm 2009.

Đối với việc sản xuất lúa giống phục vụ cho người dân, Trung tâm đã đẩy mạnh sản xuất tại Trạm giống cây nông nghiệp Đức Hiệp và phối hợp, liên kết cùng với các HTX trong và ngoài tỉnh thực hiện sản xuất với quy mô trên 452 ha. Ngoài ra Trung tâm đã tổ chức thu mua trên 1.800 tấn hạt giống lúa nguyên liệu, chế biến thành phẩm trên 1.500 tấn giống lúa. Nhờ thế mà trong vụ sản xuất đông xuân 2009-2010, Trung tâm đã phần nào chủ động được nguồn lúa giống cung cấp cho người dân kịp thời gieo sạ đúng kế hoạch.

Trong việc cung ứng giống cây trồng, vật nuôi năm 2009 Trung tâm đã tổ chức sản xuất trên 2 triệu cây con các loại. Trong đó chủ lực là các loại cây keo lai giâm hom, mây nếp, mây nước, lim xanh, xà cừ, bời lời, phi lao hom… cho các chương trình trồng rừng; cung ứng 25 tấn giống lạc, 4 tấn đậu đen, 500 kg hạt giống rau các loại, cây ăn quả các loại, giống gia súc, giống cỏ cho các chương trình, dự án và các địa phương.

Với mục tiêu nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân, nhất là đối với đồng bào miền núi, Trung tâm giống cây trồng vật nuôi Quảng Ngãi luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế chung của tỉnh.
baoquangngai
Trung-tam-giong-cay-trong-vat-nuoi-Quang-Ngai-Ban-dong-hanh-cua-nguoi-nong-dan
Video: Trung tâm giống cây trồng vật nuôi Quảng Ngãi: Bạn đồng hành của người nông dân
Quảng Ngãi
__________________


Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Dành Cho Nhà Tài Trợ

Gởi Ðề Tài Mới Gửi trả lời


Những Bài Viết Tương Tự
Ðề tài Người gởi đề tải Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Lịch Sử Hình Thành QUẢNG NGÃI !!! duonglegia Văn Hóa , Lịch Sử 10 09-04-15 01:47 PM
Biên Niên Sử Quảng Ngãi 1402 admin Văn Hóa , Lịch Sử 6 29-03-15 10:44 PM
Ảnh quy nhơn sedaok Ảnh Thành Viên 53 25-10-14 02:20 PM
Quảng Ngãi, Sông Trà khúc, Cư dân Việt ven sông Trà Khúc - Lê Hồng Khánh Quê Tôi Địa Lý - Du Lịch 2 18-04-12 10:50 AM
Biên Niên Sử Quảng Ngãi 1402- 2005 lequyen Quảng Ngãi 0 05-11-09 09:49 AM


Đang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Những thành viên đã đọc bài này : 1
Quê Tôi
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn không phải được quyền gởi bài
Bạn không phải được quyền gởi trả lời
Bạn không phải được quyền gởi kèm file
Bạn không phải được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Chuyển đến

 
 
Founded by Quảng Ngãi Group
Developed by YQN's members
Host by www.nguoiquang.net
Hỗ Trợ Trực Tuyến Yahoo:
Thông Tin - Liên Lạc
Powered by: vBulletin 3.6.8
Copyright ©2008-2015, Jelsoft Enterprises Ltd.